• (Phần 2) Tại sao Hiếu kinh doanh hải sản

  Lập kế hoạch kinh doanh hải sản tươi sống

  Trước khi mở cửa hàng hải sản tươi sống, bạn nên tìm hiểu nhu cầu khách hàng cần tìm mua loại hải sản nào. Giá cả và nhu cầu tìm mua hải sản của khách hàng. Bạn cần phải tìm hiểu xem khách hàng nơi bạn sống, nơi bạn chọn có bao nhiều cửa hàng kinh doanh hải sản. Lấy ví dụ về nhu cầu mua hải sản của khách như tôm hùm canada có ngon không, giá tôm hùm canada 1kg bao nhiêu, cách bảo quản tôm hùm canada như thế nào, tôm hùm canada làm món gì ngon...

  che-bien-tom-hum

  Chế biến hải sản tôm hùm.

  Nắm bắt rõ nhu cầu của khách hàng và đưa ra mức giá hợp lý sẽ rất hiệu quả khi kinh doanh hải sản. Khi đó bạn đã xây dựng nền tảng vững chắc để có được những kinh nghiệm quý giá.

  Phân tích khách hàng của bạn thường tìm mua hải sản nào, thích làm món ăn hải sản nào, bạn sẵn sàng tư vấn khách chọn mua đúng loại hải sản. Như vậy sẽ giúp việc kinh doanh hải sản hiệu quả, tránh bị hàng tồn quá lâu, hoặc loại hàng mà khách hàng không ưa thích.

  Nhiệt tình tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc khách hàng, điều này sẽ giúp tạo niềm tin nơi khách hàng khi đến mua hàng của bạn, và một khi khách tin tưởng bạn hàng thì chắc chắn khách sẽ quay lại lần sau. Nếu không xác định được những vấn đề trên, bạn sẽ gặp những khó khăn như nguy cơ tồn hàng, hay không đáp ứng đúng nhu cầu khách, e ngại về giá và chất lượng hải sản mập mờ, hay việc bảo quản hải sản cũng bị ảnh hưởng.

  Xây dựng mô hình quản lý cửa hàng

  Khi cửa hàng kinh doanh hải sản của bạn đi vào hoạt động, bạn cần phải biết cách quản lý cửa hàng của mình. Trước tiên bạn cần xử lý được những vấn đề sau:

  - Thiết kế kệ trưng bày cửa hàng và các loại hải sản tươi sống đang có thật bắt mắt, sạch sẽ. Nên phân chia rõ các loại hải sản và giá cả rõ ràng để khách hàng có thể chọn lựa.

  - Phải luôn đảm bảo không gian cửa hàng sạch sẽ, tạo thiện cảm yêu thích nơi khách hàng.

  - Giá cả phải được thống nhất rõ ràng, nên có bảng giá chính xác để khách hàng yên tâm mua hàng. Tránh đẩy giá quá cao so với thị trường, dù hàng của bạn có ngon, tươi đến đâu thì cũng sớm ế thôi.

  - Nếu phát hiện có hải sản chết thì cần loại bỏ ngay để tránh khách hàng mua phải. Và nếu hải sản chết khi nhà cung cấp vừa mang tới thì cần báo lại họ để đôi bên cùng giải quyết.

  Tiếp thị quảng bá cửa hàng hải sản tươi sống

  Có rất nhiều kênh tiếp thị quảng cáo hiên nay, nổi bật nhất là các kênh quảng cáo Internet như các trang Mạng Xã Hội, các nhà quảng cáo internet marketing, các kênh Video trực tuyến...hãy tận dụng công nghệ để quảng bá cửa hàng hải sản của mình. Bên cạnh đó, hẫy kết hợp giữa tiếp thị online và tiếp thị trực tiếp đến khách hàng tạo sự chú ý và tìm đầu ra cho sản phẩm. Theo kinh nghiệm kinh doanh hải sản, Hiếu tạo một fanpage hải sản của riêng mình để đăng bán những sản phẩm bên mình, bạn có thể tham gia các hội nhóm quảng cáo tiếp thị trên Facebook.

  Lưu ý rằng khi tiếp thị sản phẩm đến khách hàng hãy nói rõ cho khách biết về nguồn xuất xứ hải sản, đa dạng hàng hóa, giá cả từng loại hải sản, hình ảnh thật,…để khách hàng chọn lựa.

  Từ các kinh nghiệm mở cửa hàng hải sản tươi sống vừa được nêu trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích cho bạn định hướng được mục tiêu kinh doanh cũng như cách tiếp cận khách hàng, cách bày bán sản phẩm của mình. Hãy cố gắng học hỏi những kinh nghiệm này, nâng cao kiến thức để thu về được lợi nhuận cao nhất.

  TAGS

  TOP