• Tôm hùm bông nướng bơ tỏi sốt kem

  tom-hum-bong-nuong-bo

  Nguyên liệu chuẩn bị

  • Tôm hùm bông 2 con.
  • Bơ lạt.
  • Tỏi, hành tây.
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm.

  Cách làm tôm hùm nướng bơ tỏi sốt kem

  Nên mua tôm hùm bông còn tươi sống sẽ làm món ăn ngon hơn, sau khi mua tôm hùm về nên rửa sạch với nước. Để tôm hùm ráo nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập và phi vàng với chảo dầu nóng. Vớt tỏi phi để riêng.
   
  Chuẩn bị chảo nóng thêm bơ vào để làm chảy, nêm ít muối vừa vị, cho vài tỏi phi vào đảo đều. Tắt bếp cho bơ tỏi ra chén, tiếp theo bổ đôi tôm hùm và phết bơ tỏi lên thịt tôm hùm.
   
  Chuẩn bị cuộn giấy bạc gói kín tôm hùm, bạn có thể nướng tôm hùm bằng lò viba (để nhiệt độ lò 200-250 độ C) hoặc nướng trên bếp gas với vỉ nướng. Tôm hùm bông mau chín tầm 10 - 15p là tôm vừa chín tới, không nên nướng quá lâu vì sẽ làm thịt tôm hùm bi khô mất vị ngọt tự nhiên.
   
  Tiếp theo làm sốt kem, xào bơ và hành tây với 4 muỗng canh rượu vang trắng, 1 muỗng bột mì, 2 muỗng nước vào chảo, đun nóng đến khi cạn nửa nôi, cho 1 muỗng kem sữa tươi, nêm gia vị hạt nêm, muối, đường cho vừa vị. tiếp tục đun và khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh mịn, tắt bếp và cho 2muỗng mayo vào khuấy đều.
   
  Sau tất cả hãy trang trí món ăn với rau sà lách và cà rốt tùy thích, cho tôm hùm ra dĩa và cho sốt kem lên món tôm. Như vậy đã chế biến xong món tôm hùm bông nướng bơ tỏi sốt kem. Hãy cũng làm món ngon dành cho gia đình vào dịp cuối tuần bạn nhé.

  Chia sẻ:

  TAGS

  ĐỪNG BỎ QUA

  TOP