• Loài cua biển nào đắc giá nhất Thế Giới

  Dưới đây là những loại cua biển có giá đắt đỏ nhất thế giới, đã được nhập khẩu vào Việt Nam. Để phục vụ cho xu hướng ăn hải sản ngoại tại thị trường Việt Nam, các thương lái hải sản đua nhau săn mua các loại hải sản biển hiếm ăn ngon từ khắp nơi trên thế giới , dù cho giá cao ngất ngưỡng trong đó có những loại cua trọng lượng khủng, có loại dài cả mét hay loại tí hon,... giá lên tới vài chục triệu đồng.

  Cua hoàng đế Alaska - cua chân dài

  Vào năm 2017, bên cạnh loại tôm hùm Alaska có trọng lượng khủng lên tới vài cân mỗi con, giới sành ăn hải sản còn xôn xao với loại cua khủng cả về trọng lượng và chiều dài với cái tên cua hoàng đế Alaska - một loài cua nổi tiếng ở Canada và Mỹ.

  Sở dĩ được gọi là cua hoàng đế vì trọng lượng trung bình của mỗi con cua này ở mức từ 2,5-4 kg/con, thậm chí có con nặng tới 4,5-5kg. Đặc biệt, chiều dài của cua hoàng đế lên tới cả mét.

  Cua Alaska dài cả mét được ưa chuộng tại Việt Nam

  Giá cua hoàng đế Alaska đông lạnh bán tại Việt Nam thường dao động từ 1,2-1,4 triệu đồng/kg, riêng loại cua tươi sống này ở mức 2,5 triệu đồng/kg, tính ra một con cua có giá từ 6-13 triệu đồng. Có thể thấy giá cua hoàng đế Alaska cao hơn so với cua trong nước.

  Theo nghiên cứu thị trường, đa số khách đặt mua cua hoàng đế với khối lượng 2-3 con về đãi tiệc tùng lớn. Theo đó, cua hoàng đế liên tục “cháy hàng” bởi được giới nhà giàu chuộng mua về ăn.

  Hiện tại trên thị trường đã có sản phẩm chân cua hoàng đế hấp chín, đây là loại hải sản nhập khẩu trực tiếp từ Alaska được bảo quản đông lạnh ở nhiệt -18°C, an toàn vệ sinh thực phẩm và dễ dàng chế biến món ăn với giá hợp lý.

  Cua Tasmania Úc - hải sản nhập khẩu

  Cua có kích thước lớn có thể nói là cua Úc khổng lồ nhất thế giới, hình dạng bề ngoài cua khác với cua biển ở Việt Nam, với đặc điểm cặp càng to khủng, vỏ cua màu đỏ và trọng lượng cua tasmania úc nặng gấp cả 10-20 lần cua biển Việt. Cua Úc được xem là đối thủ cạnh tranh với cua hoàng đế Alaska trên thị trường hải sản.

  Giá cua tasmania úc tại các nhà hàng hải sản biển dao động gần 60 triệu đồng/con tương ứng với trọng lượng của con cua, giá cua Úc cũng thuộc diện siêu đắt đỏ trên thị trường.

  Cua Úc giá gần chục triệu đồng mỗi con

  Theo giới buôn bán cua Úc, mặc dù ăn một con cua loại này hết cả mấy chục triệu đồng, nhưng khách thuộc giới nhà giàu Hà thành lại rất thích vì ngoài là loại hải sản mới lạ, thịt cua Tasmania cũng rất hấp dẫn.

  Cua ruby giá gần cả triệu đồng

  Gần đây, giới hải sản đang săn tìm cua ruby trên thị trường, đây là loại cua biển có giá cao trên thị trường hải sản.

  Theo lời của giới kinh doanh hải sản nhập khẩu, trên thế giới, cua ruby là loài có chiều dài khoảng 60cm và có thể nặng tới 9kg/con. Vỏ cua lấp lánh, cứng, nhiều gai nhọn nhưng bên trong cũng mềm như bất kỳ loại cua nào.

  Ở một số nước, vỏ cua ruby khổng lồ còn được dùng để làm đồ trang sức và bán với giá cao. Do đó, những con cua có trọng lượng khủng sẽ được bán với giá vài chục đến cả trăm triệu đồng một con.

  Cua ruby mới xuất hiện trên thị trường thời gian gần đây

  Tại Việt Nam, cua ruby nhập khẩu về có trọng lượng trung bình từ 1,5-3kg/con, giá dao động từ 1,2-1,7 triệu đồng/kg. Con cua ruby rất được giới nhà giàu chi ra vài triệu đồng đê thưởng thức món ăn từ loại cua này.

  Cua lông hong kong

  Theo lời các thương lái Việt, cua này chỉ 2 lạng mà giá cả triệu đồng. Tại sao??

  Không có trọng lượng khủng như cua Úc hay cua Alaska, thậm chí còn nhỏ hơn cả cua biển Việt Nam, song loại cua lông Hong Kong lại có giá cực kỳ đắt đỏ, được mọi người đua nhau săn mua về ăn.

  Loại cua lông Hong Kong giá đắt đổ bậc nhất thế giới

  Điểm đặc biệt của loại cua này là trọng lượng nhỏ, chân có lông, khi hấp chín lên ăn thấy thịt cua chắc, gạch cua vị béo ngậy đặc biệt. Cua lông bán trên thị trường hiện nay là cua đặc sản nhập từ Hồng Kông, Thượng Hải, chia thành nhiều loại tùy trọng lượng. Ngoài ra, giá cua đực, cua cái cũng chênh nhau ít nhiều vì chất lượng thịt của cua đực ngon hơn cua cái (cua đực thịt nhiều gạch ít, cua cái thịt ít gạch nhiều).

  Theo đó, cua lông trọng lượng 100gram/con có giá khoảng 200.000 đồng/con; loại cua 200gram/con giá 380.000-400.000 đồng/con. Riêng loại cua có 250gram/con có giá lên tới 900.000 đồng/con.

  Với giá gần 1 triệu cho con cua hơn 2 lạng thì đây là một trong những loại cua đắt đỏ và chính thức góp mặt vào danh sách các loại cua đắt đỏ bậc nhất thế giới được giới nhà giàu Việt hay các đại gia mua về ăn.

  TAGS

  TOP