• Giá tu hài canada bao nhiêu 1kg, mua tu hài sống ở đâu

  tu hài ốc vòi voi canada

  Hiên tại, trên thị trường hải sản Tu Hài Canada giá dao động từ 2,5 ~ 5 triệu đồng/kg, thậm chí có con lên tới 10 triệu đồng.

  Theo khảo sát, tại nhà hàng hải sản ở Đường Láng (Đống Đa, Hà Nội) giá chế biến xong món sashimi tu hài là 8.3 triệu đồng, size nặng tới 3kg và phải đặt trước 5 ngày mới có tu hài canada tươi sống, một phần cũng do đây không phải tu hài Việt Nam mà là tu hài sống nhập khẩu trực tiếp từ Canada.

  Tu hài Canada đang là món ăn khoái khẩu của giới nhà giàu Việt

  Tu hài Canada là loại tu hài to nhất thế giới, có thể chế biến được rất nhiều món ăn, nhưng hấp dẫn nhất là ăn theo kiểu sashimi. Bởi, khi ăn những lát thịt tu hài thái mỏng được cuốn với lá chanh, khoai môn rán, củ kiệu, củ cải bào, gừng thái chỉ, hành hoa, vỏ quýt, vừng, lạc rồi chấm với xì dầu sẽ cảm nhận được mùi vị tươi ngon, giòn của thịt cùng các vị cay, mặn, ngọt, bùi, béo của các rau gia vị ăn kèm.

  Tại chợ đầu mối hải sản Hà Nội cho biết loại tu hài Canada còn có tên gọi khác như ốc vòi voi bởi chúng có chiếc vòi dài như vòi con voi và được xếp vào loại tu hài có trọng lượng lớn nhất thế giới. Chúng được nhập trực tiếp từ Canada, khi về đến cửa hàng vẫn còn sống. Tuy nhiên, hiện là thời điểm trái vụ nên hàng hơi hiếm, một tuần tu hài chỉ về 1 hoặc 2 lần, số lượng cũng hạn chế.

  Bên cạnh đó, các đầu mối hải sản cho biết thêm giá tu hài Canada trái mùa sẽ tăng gấp 5 lần, nhưng vẫn có khách đặt mua loại 1-2 kg/con vẫn rất nhiều.

  tu hài canada - món hải sản dinh dưỡng

  Trong khi đó, trên thị trường hải sản Hà Nội có rất nhiều loại hải sản nhập khẩu như cua hoàng đế, tôm hùm Alaska. Tuy nhiên, tu hài Canada được nhiều người đặt mua nhất, thường xuyên hết hàng do đây không chỉ là món ăn ngon, cung cấp nhiều dinh dưỡng mà còn được biết đến là món ăn có công dụng bổ thận, tráng dương, rất tốt cho phái mạnh.

  Thế nhưng, các đầu mối thường chỉ nhập về loại tu hài Canada có trọng lượng dưới 2kg vì giảm bớt chi phí vận chuyển cao. Nếu khách muốn ăn loại trên 3kg phải đặt trước tầm 10 ngày, cửa hàng cũng chỉ nhập đúng số lượng khách đặt chứ không nhập dư.

  TAGS

  TOP