• Bao tử cá ngừ hầm tiêu xanh

  Bên cạnh sản phẩm cá ngừ đại dương phi lê, Hiếu Hải Sản có cung cấp hải sản bao tử cá ngừ đại dương cho thực khách Việt Nam, và các bộ phận khác như lườn cá ngừ, mắt cá ngừ đại dương…

  bao tử cá ngừ đại dương - cungcaphaisan.com 

  Loài cá ngừ đại dương là hải sản thiên nhiên của vùng biển miền Trung (các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa…). Trong menu của nhà hàng hải sản đều có món bao tử cá ngừ hầm tiêu xanh tuy đơn giản nhưng là món ngon mà không phải ai cũng được thưởng thức.

  bao tử cá ngừ hầm tiêu xanh

  Từng lát bao tử giòn sần sật, nước dùng thanh ngọt không chỉ ngon miệng mà còn làm thực khách ấm lòng nhờ vị cay nồng của tiêu xanh hầm cùng. Tiêu xanh, hành tây không chỉ giúp khử mùi món ăn mà còn làm tăng thêm hương vị

  Món ăn không cầu kỳ về nguyên liệu cũng như cách chế biến, nhưng hương vị thơm ngon của nó khiến bạn sẽ nhớ mãi nếu đã một lần được thưởng thức. Để làm món này, người đầu bếp phải làm sạch bao tử, rửa với nước muối trước khi rửa lại bằng nước sạch. Bao tử sau đó được chần sơ qua nước sôi rồi thái thành từng lát vừa ăn.

  Bao tử sau khi chuẩn bị được nấu chín với nước dùng ninh từ các loại cá nhỏ nên cho vị ngọt, thanh mà không béo. Tiêu xanh và hành tây thái lát cũng được cho vào ninh cùng vừa giúp khử mùi vừa làm cho món ăn dậy vị cay nồng thật hấp dẫn.

  Vị cay nồng, thanh mát của món ăn khiến thực khách thích mê món này nhất là trong khí trời se se lạnh lúc chiều về. Được ngồi bên nồi lẩu bốc khói, hít hà vị thơm nồng của món ăn khiến bạn phải mê mẩn. Theo kinh nghiệm của người dân ở đây, ăn kèm món này, không loại rau nào thích hợp hơn mồng tơi.

  Cách làm bao tử cá ngừ hầm tiêu xanh cũng không quá khó, với các nguyên liệu dễ tìm mua ngay tại Sài Gòn-TPHCM. Đặc tính thanh mát của loại rau này vừa giúp cân bằng vị cay nồng của tiêu, vừa làm cho món ăn trở nên ngon miệng một cách hoàn hảo.

  TAGS

  ĐỪNG BỎ QUA

  TOP