• Cá Dứa làm món gì ngon

  Cá Dứa từ lâu đã rất quen thuộc với người dân miền Cần Giờ, đây là một loài cá cho thịt thơm ngon có giá trị kinh tế cao. Đặc sản nổi tiếng là khô cá Dứa một nắng bởi đây là sản phẩm hải sản khô 1 nắng, cá được xẻ thịt cánh bướm đem phơi khô qua 1 lần nắng cho ráo nước thịt săn lại, có màu trắng hồng đẹp mắt, còn được dùng làm  nguyên liệu chế biến món ăn nướng, rim, hoặc nấu lẩu, còn đối với nguyên con cá dứa làm món ăn như: bao tử cá hầm tiêu, thịt phi lê cá làm sushi, hấp mỡ hành, hấp nước dừa, chiên ..v..v..

  Vài món cá dứa ngon dễ nấu tại nhà

  Cá Dứa nướng

  Nguyên liệu chuẩn bị cho món này là cá Dứa tươi nguyên con. Nếu bạn muốn nhanh hơn thì hãy mua khô cá dứa sẵn có. Sau khi lóc lấy phi lê thì phần bụng được dùng để chế biến món ăn này. Bụng cá rửa với nước muối pha loãng và nước trà, sau đó rửa lại bằng nước sạch vài lần. Thái bụng cá thành từng phần vừa ăn, ướp sơ cá với ít gia vị.

  Ướp cá trong khoảng 30 phút rồi nướng chín trên bếp than hồng. Bụng cá nướng chín vàng thoang thoảng hương thơm cùng vị cay nhẹ đem đến cảm giác rất lạ miệng.

  cá dứa nướng mọi chấm mắm me

  Lẩu cá Dứa

  Món lẩu này nên lấy thịt ở phần bụng cá, và đầu cá rất dễ ăn vô cùng thơm ngon, ai đã ăn một lần thì rất dễ nghiền.

  Lẩu cá dứa thơm ngon

  Chia sẻ:

  TAGS

  ĐỪNG BỎ QUA

  TOP