• cua hoàng đế rang muối

  Chan cua hoang de rang muoi

  Nguyên liệu món cua

  • Cua hoàng đế Canada.
  • Tỏi băm, chanh.
  • Muối ăn, giấm, tiêu, dầu hào, dầu ăn, đường, bột ngọt.

  Cách làm cua hoàng đế rang muối

  Bạn có thể chế biến món ăn với cua hoàng đế tươi sống hay hấp chín nguyên con hoặc 1/2 thân chân cua hoàng đế hấp chín, chỉ cần rã đông tự nhiên và có thể chế biến ngay.

  Chanh vắt lấy cốt. Các bạn hòa 4 muỗng muối với nửa lít nước lạnh rồi cho cua ngâm vào trong đó khoảng 2 giờ, sau đó vớt ra cho ráo.

  Tùy theo khẩu vị nhà bạn mà bạn trộn tất cả các gia vị gồm: muối, giấm, tiêu, dầu hào, đường, bột ngọt lại với nhau cho hài hòa, vừa miệng là được. Các bạn cho chảo dầu trên bếp đến sôi để phi ít tỏi.

  Tiếp theo, các bạn cho từng phần của cua vào chiên đến vàng rồi vớt ra để riêng từng phần. Sau đó, cho cua ra dĩa, đổ bớt dầu ra sao cho còn khoảng 2 muỗng soup trong chảo là vừa. Các bạn đun sôi hỗn hợp gia vị đã trộn ở trên, các bạn đổ cua vào và trộn đều cho gia vị thấm vào cua. Tiếp đó, các bạn xào lửa lớn khoảng 10 – 15 phút. Làm nước chấm gồm nước mắm, nước cốt chanh, đường, tỏi băm dùng với món cua khi còn nóng.

  Cua hoàng đế đông lạnh và chân cua hoàng đế hấp chín đều có nguồn gốc từ quốc gia Alaska, là thực phẩm hải sản tiện lợi giúp bạn dễ dàng chế biến nhanh chóng, món ăn đảm bảo ngon bổ dưỡng.

  Chia sẻ:

  TAGS

  ĐỪNG BỎ QUA

  TOP