• Mực lá hấp sốt cay

  mực lá hấp sốt cay

  Nguyên liệu chuẩn bị

  • Mực lá: 1/2 kg.
  • Tỏi, ớt tươi, rau mùi.
  • Nước mắm, đường, gia vị.
  • Nước cốt chanh.

  Cách làm mực lá chua cay

  Khi mua mực lá nên rửa sạch, rút xương, bóp với rượu khử mùi tanh. Rửa lại với nước, khứa những đường ngang trên thân mực để dễ thấm gia vị. Ướp mực với hạt nêm, tiêu.

  mực lá hấp

  Mực lá làm sạch, khứa khoanh tròn cho mực dễ thấm gia vị. Sau đó hấp mực lá khoảng 15 phút. Trong lúc hấp mực, chuẩn bị nước xốt cay bạn cắt nhỏ ớt, cuống rau mùi và tỏi, băm nhuyễn cho vào chén đường, nước mắm và nước cốt chanh. Khuấy đều.

  Khi mực hấp chín, lấy ra, xếp lên đĩa. Có thể xếp vài lá rau xanh phía dưới cho đep mắt. Đổ nước xốt cay lên trên mực và trang trí với vài nhánh rau mùi. 

  hấp sốt cay

  Cách chọn mực lá tươi ngon

  Việc chọn mua đúng loại mực lá ngon thì cần nên biết. Mực lá có thân hình trụ, thon dần đến một hình nón cùn ở phía sau, khi chế biến món ăn, thịt rất ngọt, dai, ngon nhất trong các loại mực. Bạn nên chọn các con mực to, thịt dày, săn chắc, không bị biến màu, hay có mùi tanh hôi, toàn thân mực phải còn nguyên vẹn. Không nên chọn những con mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, mùi rất tanh vì đó là những con mực kém tươi.

  Với cách chế biến món mực lá hấp sốt cay , không quá cầu kì, thời gian nấu nướng nhanh chắc chắn sẽ là món ăn ngon dành cho gia đình bạn. Bên cạnh đó, mực xốt chua cay có màu sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon thịt mực giòn không quá dai thấm vị chua cay ngọt đậm đà.

  Chia sẻ:

  TAGS

  ĐỪNG BỎ QUA

  TOP