• Tôm hùm bông nướng mọi

  tom-hum-bong-nuong-moi
   

  Nguyên liệu chuẩn bị

  • 3 con tôm hùm bông (6 người ăn)
  • Muối tiêu chanh, tương ớt.
  • Dưa leo, rau râm.

  Cách làm tôm hùm bông nướng mọi

  Sau khi mua tôm hùm về sú rửa sạch, để ráo nước rồi dùng kéo cắt đôi con tôm hùm bông cho mau chín tôm khi nướng. Bạn dùng cọ phết lên tôm lớp dầu hào để tăng hương vị món tôm vừa phòng ngừa tôm không bị cháy khét.
   
  Khi lửa than hoa cháy rực, đặt vỉ nướng lên bếp than và cho tôm hùm lên nướng, nhớ lật tôm thường xuyên để tôm chín đều và không bị cháy một mặt.
   
  Khi tôm hùm bông nướng mọi chuyển màu đỏ au, thơm lừng thì bạn có thể chuẩn bị trang trí dĩa ăn với dứa leo thái lát mỏng vửa ăn, vài nhánh rau râm và chén chấm kèm muối tiêu chanh ăn rất ngon miệng.
   
  Món tôm hùm bông nướng mọi kích thích khẩu vị cả nhà từ màu sắc, hương vị tới chất lượng tươi ngon của thịt tôm hùm bông chắc thịt. Cách chế biến món tôm hùm nướng mọi không tốn kém thời gian hay công sức chuẩn bị vẫn thu hút thực khách.
   
  Nên lưu ý chỉ mua những con tôm hùm bông còn sống thịt chắc ngon thì giàu dinh dưỡng, chất đạm dồi dào và an toàn thực phẩm cho moi người. Món tôm hùm này rất thích hợp chiêu đãi tiệc sum họp bạn bè hay gia đình vào những ngày mưa lạnh. 

  Chia sẻ:

  TAGS

  ĐỪNG BỎ QUA

  TOP