• Tôm tích sốt tiêu đen

  Tôm tích sốt tiêu đen thơm lừng là món ăn rất thích hợp khi bạn đãi khách. Món tôm không chỉ ngon hấp dẫn mà còn mang thần thái châu Âu. Thế nhưng chế biến rất nhanh và đơn giản nhé, hương vị cay cay ngọt, dai của thịt tôm tích và thơm lừng. Tôm tích sốt tiêu đen dùng để đãi bạn bè thì tuyệt vời!

  tôm tích sốt tiêu đen

  Nguyên liệu món tôm

  • Tôm tích: 2 con
  • Bơ :50 gr
  • Tiêu đen, dầu hào, rượu trắng, nước tương, muối, đường
  • Bột bắp
  • Hành tây, ớt, tỏi 1 củ

  Cách làm tôm tích sốt tiêu đen

  Tôm tích mua về bỏ đầu, dùng kéo cắt dọc sống lưng để khi nấu gia vị sẽ thấm vào thịt tôm. Đun nóng chảo, cho 4 thìa tiêu đen vào chảo rang khô cho đến khi có mùi thơm thì tắt bếp.

  Nhúng tôm lên bột bắp khô. Bỏ tôm lên chảo chiên ngập dầu cho đến khi thịt đổi sang màu trắng và vỏ tôm có màu đỏ.

  tôm tích sốt tiêu đen

  Đun nóng chảo, cho 50g bơ vào. Đến khi bơ tan chảy thì cho tỏi, hành, ớt vào trộn đều hỗn hợp cho đến khi có mùi thơm. Tỏi băm nhỏ, ớt hiểm bỏ hạt cắt nhỏ, hành tây bóc vỏ cắt nhỏ.

  Tiếp tục cho dầu hào, nước tương, 2 muỗng đường, và tiêu đen đã rang vào chảo. Cho tiếp rượu trắng vào, sau đó là 1/2 chén nước lọc, khuấy đều hỗn hợp.

  tôm tích sốt tiêu đen

  Cho tôm tích, để lửa vừa và để yên cho đến khi nước sốt đặc và cạn lại thì tắt bếp, dọn tôm ra dĩa, rưới 1 ít nước chanh, trang trí với một ít ngò và thưởng thức. Vị sốt tiêu đen cộng với ớt hiểm cay, hòa cùng thịt tôm dai, chắc và ngọt, món ăn độc đáo này sẽ lấy lòng những tín đồ thích ăn cay.

  Chia sẻ:

  ĐỪNG BỎ QUA

  TOP